Công Ty Bà Giằng2021-08-05T11:15:01+07:00

100 Năm Lịch Sử Thương Hiệu

BA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-min

Cụ Lang Giằng (1900-1981) là một trong những người đi tiên phong trong lĩnh vực y học cổ truyền. Được đào tạo về lĩnh vực y học vi lượng đồng căn vào những năm 30, Cụ Lang Giằng đã chế tạo ra những thuốc đầu tiên giúp điều trị bệnh thoái hóa khớp. Được khích lệ bởi những hiệu quả mà các thuốc này mang lại, Cụ Lang Giằng đã truyền lại phương pháp chế tạo thuốc cho con gái cụ, là bà Phạm Thị Giang. Sự thành lập của công ty đánh dấu sự khởi đầu cho việc cơ khí hóa sản xuất thuốc và sự thương phẩm hóa thuốc trên thị trường.

Lương Y Phạm Thị Giang, Chủ Doanh Nghiệp

Trong 2 người con gái của Bà Giằng thì cô chị cả là Đảng viên, giáo viên và bà Giang, do ở gần mẹ lại từng chứng kiến mẹ chữa trị cho hàng nghìn người khỏi. Thấy bài thuốc gia truyền như thuốc “tiên” nên bà Giang yêu nghề từ khi nào không hay. Hằng ngày, ngoài việc làm kế toán bà Giang lại đạp xe đi lấy nguyên liệu, rồi cần mẫn phụ mẹ làm thuốc. Năm 1981, sau khi Bà Giằng mất, bà Phạm thị Giang đã tiếp tục sự nghiệp của mẹ. Và từ đó đến nay, hơn 50 năm qua bà Phạm Thị Giang đã vững tay chèo, đưa nghề thuốc của gia đình ngày một lớn mạnh.

Thành công là vậy, nhưng bà Giang không bao giờ quên lời mẹ dạy “Làm thuốc không được sân siu, tham lam, làm thuốc là để giúp dân, cứu người…”. Phương châm sống đó bà luôn nhắc cho con cháu mình.

Khi chúng tôi hỏi bà Phạm Thị Giang rằng hiện trên thị trường có một số bài thuốc tự xưng là xuất xứ từ bài thuốc gia truyền Bà Giằng hoặc là đã được bà truyền nghề thì bà cười hiền hậu đáp: “hiện nay tôi chưa truyền nghề cho ai, tôi có 7 người con trong đó có 5 người con trai và 2 người con gái, mục đích của tôi là sẽ truyền lại nghề thuốc cho tất cả các con” và rồi bà không quên dặn chúng tôi: “Một khâu rất quan trọng cho một bài thuốc là phần bào chế, một số người nghĩ rằng khi sử dụng tất cả các nguyên liệu thì bài thuốc sẽ tốt, nhưng thực ra là họ nhầm. Thừa cũng không phát huy tác dụng, thiếu thì không hiệu quả, vậy làm sao cho đủ mới quan trọng, khâu bào chế cho từng dược liệu là khâu quyết định cho chất lượng thuốc…”

Bà Giằng rất chú trọng các hoạt động xã hội và từ thiện như: Tặng quà các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà và chữa bệnh miễn phí cho các gia đình nghèo, đóng góp Quỹ Khuyến học Việt Nam, đóng góp cho việc xây dựng đường nông thôn.

BA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-min

CAM KẾT VỀ CHẤT LƯỢNG THUỐC

Chúng tôi sử dụng phương pháp sản xuất truyền thống có tuổi đời hơn 100 năm nay, và đang được cải tiến không ngừng:
1/ Lựa chọn các nguyên liệu có chất lượng tốt
2/ Quy trình sản xuất truyền thống với công thức chế tạo Viên Hoàn.
3/ Kiểm soát chất lượng thuốc (Viện kiểm nghiệm thuốc trung ương).

BA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-min

NGUỒN GỐC TẠI THANH HÓA

Năm 2002  “Nhà thuốc Gia truyền Phong tê thấp Bà Giằng” đã phát triển thành “Cơ Sở Sản Xuất Thuốc Y Học Cổ Truyền Bà Giằng” với việc đầu tư nâng cấp xưởng sản xuất thuốc thành. Nhà máy sản xuất trên quy mô 5000 m2 tại Khu Công nghiệp Hoằng Long, Tp. Thanh Hóa với các máy móc, trang thiết bị hiện đại và dây truyền sản xuất khép kín đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh của sản phẩm.

Tổ Chức CTYHiện Tại

BA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-min

Chất Lượng Gia Truyền 100 Năm.

BÁC SĨ TIN DÙNG THUỐC

– PHONG TÊ THẤP –

BA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-min

Ba Giang
BÀI THUỐC GIA TRUYỀN 100 NĂM

THÀNH PHẦN :

 • Mã Tiền Chế 14mg
  (Semen Strychni Pulveratum)
 • Thương Truật 14mg
  (Radix Angelicae Sinensis)
 • Đương Quy 14mg
 • Đỗ Trọng 14mg
 • Ngưu Tất 12mg
 • Độc Hoạt 16mg
 • Thổ Phục Linh 20mg

Xem thêm về sản phẩm

Mã Tiền Chế

Mã Tiền là một trong những vị thuốc quý, dùng làm thuốc kích thích thần kinh trung ương, tăng phản xạ của tủy…
[Đọc thêm về Vị Thuốc Nam Quý Giá Mã Tiền Chế]

CÔNG DỤNG THUỐC

– PHONG TÊ THẤP –
BA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-min

BAC SĨ TIN DÙNG THUỐC

– ĐẠI TRÀNG HOÀN –
BA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-min

ba giang
THUỐC NAM ĐIỀU TRỊ VIÊM ĐẠI TRÀNG.

THÀNH PHẦN :

 • Bạch Truật 20,0 mg
  (Rhizom Atractylodis Macromacrocephale)
 • Sa Nhân 6,8 mg
  (Fructus Amomi)
 • Mộc Hương 6,8 mg
 • Bạch Linh 13,4 mg
 • Hoàng Liên 3,4 mg
 • Trần Bì 13,4 mg
 • Nhục Đậu Khấu 13,4 mg
Xem thêm về sản phẩm

Bạch Truật

Theo sách “Trung Dược Học”, đây là vị thuốc có sự điều tiết 2 chiều của hệ thống thần kinh thực vật nên thường dùng để ngăn ngừa tiêu chảy và chống tháo bón.

CÔNG DỤNG THUỐC

– ĐẠI TRÀNG HOÀN –
BA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-min

TTIN TỨC MỚI /BA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-min